Thứ Ba, Tháng Ba 26, 2019
Tăng cường hợp tác Việt – Úc trong lĩnh vực nước sạch

Tăng cường hợp tác Việt – Úc trong lĩnh vực nước sạch

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội nước Úc (AWA), chiều ngày 28/8/2015, đại diện Hội cấp thoát nước Việt Nam và Hội nước Úc đã có buổi họp tham vấn trao đổi kinh nghiệm với đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội về các vấn để của ngành nước Hà Nội. Đây là tiền đề để Hội nước Úc nghiên cứu và triển khai các dự án hợp tác về nước sạch giữa Việt Nam và Úc.

2384

 

Buổi họp tham vấn có sự tham gia của đại diện Hội cấp thoát nước Việt Nam: ông Trần Quang Hưng, Tổng thư ký Hội. Đại diện Hội nước Úc: Ông Jonathan Mckeown, Giám đốc điều hành AWA; ông Paul Smith, Trưởng ban Hợp tác đối ngoại. Về phía đại diện các công ty cấp nước: ông Nguyễn Trí Khoa, Chủ tịch HĐTV Công ty Nước sạch Hà Nội; ông Nguyễn Văn Bút, Chủ tịch Công ty CP Cấp nước Phú Thọ.

Hội nước Úc là cơ quan hàng đầu của Úc về nước sạch và hợp tác thương mại toàn Châu Á. Tại buổi làm việc lần này, đại diện Hội nước Úc đã có cuộc trao đổi với Công ty Nước sạch Hà Nội và Công ty CP cấp nước Phú Thọ để tìm hiểu về 3 vấn đề về Giá nước, Cổ phần hóa ngành nước và Cấp nước an toàn (phòng chống rủi ro). Dựa vào các thông tin đã thu thập, Hội nước Úc sẽ triển khai một số các mô hình dự án thí điểm với mục tiêu củng cố cơ cấu tài chính và đầu tư, phát triển xúc tiến thương mại, cải thiện việc cung cấp dịch vụ và tăng cường năng lực cho các công ty cấp nước. Phía Hội nước Úc đặc biệt quan tâm đến tình hình cấp nước của Công ty Nước sạch Hà Nội, vốn được biết đến là công ty cấp nước chủ đạo của Hà Nội.

Trong thời gian sắp tới, VWSA và AWA sẽ phối hợp tổ chức, tham gia các triển lãm xúc tiến thương mại giới thiệu, thử nghiệm, chuyển giao những công nghệ mới. Phía Úc cũng đã đăng ký tham dự Vietwater 2015 tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 – 27/11 sắp tới và khuyến khích phía Việt Nam cũng như các công ty cấp nước Việt Nam tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp của Úc thông qua việc tham dự sự kiện OzWater của Australia vào năm 2016.

 • – Ngoài chức năng xem hóa đơn ngay trên portal, in hóa đơn chuyển đổi. Hệ thống còn hỗ trợ khách hàng download hóa đơn gốc về máy nếu cần.
  – Chức năng chỉ áp dụng với hóa đơn đã thanh toán cước.
  – Ở giao diện tra cứu hóa đơn điện tử quý khách hàng click vào biểu tượng “Tải hóa đơn” để download hóa đơn về máy.

  taihoadon

  • Để in hóa đơn chuyển đổi lưu trữ, ở chức năng xem hóa đơn quý khách hàng click vào “IN”
  • Hóa đơn đã thanh toán tiền bản in là bản thể hiện của hóa đơn điện tử
  • Hóa đơn chưa thanh toán tiền bản in là phiếu thông báo tiền nước.

  xemhoadonhoadon

 • – Để nhận hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng truy cập trang web hóa đơn điện tử (http://bacgiangwsc.com.vn/hddt)dangnhap

  – Quý khách hàng đăng nhập theo tài khoản được cung cấp là số hợp đồng sau đó lựa chọn tháng, năm cần xem hóa đơn –> click vào “Tra cứu”. Sau khi tìm kiếm ra kết quả, chọn chức năng “Xem hóa đơn” để xem bản thể hiện của hóa đơn.xemhoadon